top of page

Vocal Coach Anh Bao.

XIN CHÀO NHỮNG CA SĨ TRONG TƯƠNG LAI !

Có bao giờ bạn thắc mắc và tự đặt câu hỏi vì sao giữa ca sĩ Việt Nam và Thế giới lại có phong cách hát và âm thanh khác xa nhau quá ko ?

Cách đây 10 năm khi còn ở trên ghế nhà trường học Thanh nhạc ở Học viện âm nhạc Huế Bảo đã băn khoăn về cách hát của chúng ta so thế giới, trong quá trình học Bảo nhận thấy sự khó khăn khi xử lý những nốt cao và cũng như độ bền kém trong giọng hát của mình và các bạn cùng trường, Bảo đã tham gia các diễn đàn trao đổi thanh nhạc ở Việt Nam và rồi nhận thấy đây là TÌNH TRẠNG CHUNG của các trường Thanh Nhạc ở nước ta chứ không phải riêng khu vực nào cả. 

 Hầu hết các ca sĩ Việt Nam rất chật vật khi hát nốt F4 là nốt khá bình thường đối với giọng nam cũng như nữ phải buộc chuyển sang giọng giả thanh khi vẫn ở nốt khá thấp là A4.  Nhiều nhận định của thầy cô cho rằng vì cơ địa và khí hậu ở Việt Nam khiến chúng ta ko có một giọng hát khoẻ hay đại loại ko thể hát cao, nhưng thực tế Bảo thấy các nước bạn hàng xóm của chúng ta như:  Philipin, Trung Quốc , Thái Lan và đặc biệt là những giọng ca đến từ xứ sở Kim Chi Hàn Quốc... có cùng cơ địa, cùng điều kiện khí hậu như chúng ta nhưng tại sao người ta lại sở hữu lối hát và những nốt cao đáng ngưỡng mộ như vậy ? Bảo đã thắc mắc vì sao âm thanh và kỹ thuật thanh nhạc các nước bạn lại khác với những gì chúng ta được học, thấy được sự phóng khoáng tự do với một quảng giọng cũng như sức mạnh và sự dễ dàng trên những nốt cao của họ. Thấy được sự thu hút mạnh mẽ từ những điều ấy khiến Bảo bắt đầu quyết định sẽ không chỉ học hát nhưng sẽ phải dạy hát với những kinh nghiệm từ những trải nghiệm thất bại của chính mình. Bảo nghiên cứu, tìm hiểu và quyết định học thanh nhạc với Thạc Sĩ Brett Manning ( học trò của Seth Riggs đã từng dạy cho Michel Jackson và nhiều ca sĩ nối tiếng khác)  và nhiều Vocal Coach khác, họ là người Mỹ và cũng là Top Vocal coach nổi tiếng của thế giới hiện nay, từ bước thay đổi này giúp Bảo có cái nhìn rất mới, rất khoa học về giọng hát, xua tan đi nhưng đám mây trườu tượng vô lý khó hiểu mà trước giờ Bảo được học ở trong nước, mọi thứ được sáng tỏ như ban ngày và thật là DỄ HIỂU và DỄ TIẾP THU.

 

Nhằm để giúp đỡ các bạn yêu ca hát ở Việt Nam Bảo đã làm nhưng video Clips chia sẽ kinh nghiệm ca hát online qua kênh Anh Bảo Mẹo Thanh Nhạc trên Youtube , điều đáng mừng là ban đầu Bảo đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, ủng hộ và đồng thuận từ các bạn.  Những bình luận  các bạn để lại khiến Bảo càng thấy được những ao ước, khát vọng của các bạn trẻ về sự đổi mới hướng đến một lối hát hiện đại , Quốc Tế hoá. 

Là một người khởi đầu từ con số 0 về kỹ thuật hát, Bảo đã trải qua vô số sự thất bại và thấu hiểu cảm giác của NHỮNG NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU TÌM TÒI ĐỂ ĐẾN VỚI CA HÁT, nghiên cứu học tập ở trong và ngoài nước đúc kết lại , kèm với sự tiếp cận, trau dồi 6 năm cộng với 5 năm kinh nghiệm giảng day Phương Pháp Dạy Quốc Tế, nay Bảo đã đúc kết và quyết định cho ra phương pháp thanh nhạc hoàn chỉnh để thay đổi nhận thức và kỹ thuật thanh nhạc của nước nhà làm một bước đà quan trọng để mang những giọng hát triển vọng của các bạn vươn ra Thế Giới. 
 

Có một điều bất di bất dịch là khi chúng ta không có đồng tiếng nói và ngôn ngữ với Quốc Tế chúng ta sẽ không thể hội nhập với Thế Giới , Âm Nhạc cũng vậy, khi âm thanh và kỹ thuật thanh nhạc chúng ta khác họ chúng ta chỉ mãi là ca sĩ của nước nhà mà thôi. Điều này rất rõ ràng khi chúng ta thấy sự hiện diện của sản phẩm âm nhạc Việt Nam trên Thế Giới là con số 0.
 

Bảo không biết lý do gì khiến các bạn bắt đầu đến với Ca Hát hoặc một số khác đã bỏ cuộc nhưng Bảo hy vọng qua phương pháp hiện đại và khoa học dễ tiếp cận của Bảo sẽ giúp các bạn những ai đã có suy nghĩ từ bỏ ca hát sẽ lấy lại động lực, niềm vui mới và niềm tin vào chính giọng hát của mình, tạo cho mình một sự khác biệt, cá tính và tự do trong cách hát như chính các bạn là NHỮNG CON NGƯỜI ĐẶC BIỆT.

⚜Chúng ta sẽ được lĩnh hội trong khóa học :
✅ Hơi thở trong ca hát.
✅ Vị trí âm thanh.
✅ Phát âm, nhã chữ rỏ ràng.
✅ Xử lý sắc thái ca khúc.
✅ Luyện kỹ thuật cho từng style .
✅ Rung giọng, run,riff giọng.
✅ Phân nhịp theo phong cách.
✅ Tăng cường nội lực giọng.

ANH BẢO.

bottom of page